Quy Định Bảo Hành Sản Phẩm

Phụ Tùng Gia Minh hiện là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các thương hiệu: HINO, ISUZU, HYUNDAI, HOWO, DONGFENG, SHACMAN, CHENGLONG, THACO, AUMAN, OLLIN, TMT CỬU LONG, HOA MAI… trên thị trường Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng – phụ kiện xe tải, mọi sản phẩm do chúng tôi phân phối đều là các phụ tùng – phụ kiện chất lượng cao và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đến tay Khách hàng. Chúng tôi cam kết đền gấp 10 lần giá trị nếu sản phẩm bán ra là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhất.

I. Điều kiện bảo hành sản phẩm

– Sản phẩm đủ điều kiện bảo hành phải là sản phẩm được mua tại hệ thống Phụ Tùng Gia Minh– Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

– Sản phẩm bị lỗi do linh kiện hoặc lỗi của nhà sản xuất.

– Phiếu bảo hành còn nguyên vẹn, không chắp vá, cạo, sửa.

– Phiếu bảo hành phải đầy đủ thông tin cá nhân và sản phẩm.

– Số máy, số imei trên phiếu bảo hành và sản phẩm phải trùng khớp nhau.

– Tem bảo hành và tem niêm phong sản phẩm còn nguyên vẹn.

II. Các trường hợp hư hỏng không nằm trong phạm vi bảo hành

– Sản phẩm quá thời hạn bảo hành hoặc mất phiếu bảo hành.

– Tem niêm phong, tem bảo hành bị rách, bị sửa đổi.

– Số máy, số imei trên sản phẩm không trùng với phiếu bảo hành, hoặc bị mờ không nhận dạng được.

– Những hư hỏng do sử dụng không đúng theo chức năng, điện áp ghi trên sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, lắp đặt sản phẩm không đúng kỹ thuật.

– Hư hỏng do rơi rớt, trầy xướt, biến dạng trong quá trình sử dụng, côn trùng xâm nhập, môi trường nhiệt độ, môi trường hóa chất…

– Sản phẩm đã bị thay đổi, tháo rời, có dấu hiệu sửa chữa bởi nơi khác mà không phải của trạm bảo hành của Phụ Tùng Gia Minh

III. Các vấn đề liên quan

3.1. Vận chuyển sản phẩm bảo hành

Sản phẩm được bảo hành do khách hàng trực tiếp vận chuyển đến địa chỉ do phutunggiaminh.com cung cấp. Trường hợp sản phẩm xuất hiện lỗi trong vòng 7 ngày đầu tiên, phutunggiaminh.com sẽ hỗ trợ đến kiểm tra sản phẩm trực tiếp và nhận sản phẩm cần bảo hành.

Đối với khách hàng không ở Hà Nội, cần gửi sản phẩm theo đường bưu điện đến địa chỉ phutunggiaminh.com yêu cầu. Cần đóng bọc sản phẩm đảm bảo để tránh hư hỏng do quá trình vận chuyển gây ra. Với những sản phẩm bị hư hỏng do vận chuyển, phutunggiaminh.com sẽ từ chối bảo hành.

Miễn phí 100% chi phí vận chuyển cho khách hàng ngoài khu vực Hà Nội trong trường hợp sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất.

3.2. Thời gian xử lý bảo hành

Đối với các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, phân phối chính hãng tại Việt Nam thì thời gian bảo hành phụ thuộc vào đơn vị nhập khẩu, phân phối. Thông thường từ 7 đến 14 ngày làm việc.

3.3. Chi phí bảo hành

Đối với các sản phẩm bị lỗi nhưng sau khi kiểm tra nhận thấy không phải lỗi từ nhà sản xuất thì người sử dụng sẽ được thông báo chi phí sửa chữa (nếu có).

Phụ Tùng Gia Minh trân trọng thông báo tới Quý khách hàng!